วันพุธที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2553

ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

ส่วนประกอบ:
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
- หมูสับ ก้อนขนาดเท่าที่อยาก
- แครอท (อีกแล้วคับทั่น ใส่มันทุกเมนู)
- เครื่องปรุงรส

วิธีการทำ:
หั่นเต้าหู้ไข่ใส่ถ้วย ตั้งรอไว้ก่อน .. ใครอยากทำให้ละเอียดกว่านี้ก็น่าจะได้ ไม่ว่ากัน

หันมาทำส่วนไข่กันดีกว่า
ตอกไข่ทั้ง 2 ฟองใส่ถ้วยอีกใบ ตีเบาๆ อย่าให้เกิดฟองเนื้อไข่ตุ๋นจะได้เนียนๆ
ใส่หมูสับ
ใส่แครอท (แต่ในรูปนี้ลืมนะคับ มานึกได้ทีหลัง )
ปรุงรส - ใส่ซอสถั่วเหลือง, น้ำปลา หรือเกลือ ตามชอบนะคับ (เลือกใส่อย่างเดียวเน้ออ เดี๋ยวเค็มเกิน) แล้วก็พริกไทยป่นนิดหน่อย
ใส่น้ำเปล่าประมาณ 1 ถ้วย
คนๆๆๆๆ ให้เข้ากัน (แต่วันนี้ดูไม่ค่อยน่ากินเลยว่ะ หน้าตาซีดๆ ยังงัยไม่รู้ .. มันหมูก็เยอะ)

ช่างมันเหอะ ไว้แก้ตัวใหม่
เอาส่วนผสมถ้วยเมื่อกี้ ราดลงไปบนเต้าหู้ไข่ในถ้วยแรก
และแล้วแครอทก็โผล่มา อิอิ
ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 5 นาทีคับ
แต่วันนี้อยากกินแบบขอบแห้งๆ นิดนึง เลยตั้งเวลาไป 5.45 นาที หน้าตาเลยออกมาเป็นอย่างนี้

อะ แถมอีกรูป .. ไอ้ดำๆ ที่เห็นนั่นคือ โรยพริกไทยเพิ่มเข้าไปอีกนะคับ ชอบๆ

น่ากินมั้ยค้าบบ
กินกะข้าวสวยร้อนๆ ซักจาน อืมมมม อิ่ม อร่อย
ปล. ลืมถ่ายรูปข้างในมาให้ดูอะ ตอนกินเพลินไปหน่อย ม้วนเดียวจบ หมดเกลี้ยง แม้แต่เศษๆ ที่ติดอยู่ขอบถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น